Monday, August 30, 2010

Netbook ราคาถูก ของจีนอีกตัว ต่อ GPS ได้ด้วย


ตัวนี้เป็น Netbook อีกตัวที่ราคาค่อนข้างถูกแต่ก็แพงกว่า ตัวNetbook ที่เป็นแบบฝาพับที่เคยนำเสนอไป เพราะว่ามันมี GPS Navigator ด้วยอะซิ ครบครันทุกอย่าง เลย มาดูซิว่าสเปคเป็นยังไง
CPU Samsung ARM926EJ-S3C2450Ram 128MB Flash ROM 2GBความละเอียดหน้าจอ Resolution 800x480 pixelสามารถเล่นไฟล์เพลง ไฟล์หนังได้ Video MP4/ASF/WMV/AVI/DIVX/ MP3/WMA/PCM
เล่นไฟล์ word,exel,power point text
มีเกมส์เจ๋งๆให้เล่นด้วย เช่น Pool,Volley Ball,Sudoku,Cross word
เมนูดู TV นี่ดูผ่านทางอินเตอร์เนทนะครับ ไม่ได้มีจูนเนอร์รับสัญญาณทีวีนะครับ
สามารถ หมุนภาพเมนูแนวตั้งแนวนอนได้
อุปกรณ์ภายในกล่องสินค้า
- ตัวเครื่อง Tablet PC-E900
- ปากกาStylus (Stylus Pen)
- สายชาร์จบ้าน (Wall charger)
- สายชาร์จรถ (Car charger)
- คู่มือภาษาอังกฤษ
ถ้าสนใจยังไงก็ ลองสอบถามกันดูนะครับ ราคา 5700 บาท ส่ง EMS ให้ฟรีครับ
ลองดูวีดีโอ ก่อนแล้วค่อยตัดสินใจก็ได้ครับ หรือ จะเอา Netbook ราคา 3500 บาทแบบฝาพับก็ได้ครับ ยังมีอยู่

Netbook ราคาถูก 3500บาทจากจีน
NetBook ราคา 3500 บาท ของจีนครับ รูปล่างหน้าตาก็ประมาณนี้เลยครับ มีทัชแพ็ด ด้วยครับสามารถต่อเม้าส์ผ่านทาง พอร์ท USB ซึ่งมีมาให้ถึง 3 port รู้สึกรุ่นนี้จะสามารถลง OS ได้ ทั้ง Windows CE6.0 กับ Android ครับ แต่ตัวนี้ เป็น Windows CE 6.0 สามารถเล่นอินเตอร์เนทผ่าน พอร์ท Lan หรือว่า WiFi ได้ด้วยครับ จากในรูป สเปค CPU จะเป็น ARM WM8505 RAM 128 MB ตัวนี้วินโดว์ซีอี เป็นภาษาอังกฤษ ตอนแรกเลยไม่สามารถแสดงผล ภาษาไทยได้ ผมเลยลองก็อปปี้ฟอนต์ ภาษาไทยไปวางไว้ ที่ โฟลเดอร์ windows พอลองต่ออินเตอร์เนท หรือ เอาไฟล์ที่เป็นภาษาไทยมาลง ก็สามารถอ่านไทยได้ แต่คีย์บอร์ดยังไม่เป็นไทยครับ เดี๋ยวลองดูวีดีโอ Netbook ตัวนี้ดูครับ

หลังจากดูวีดีโอแล้วเป็นไงครับ คุ้มค่าไหมครับกับ Netbook ราคาถูกแบบนี้ เมื่อลองไปเทียบ ราคาComputer Notebook ของเล่นตามห้าง ดูจะรู้เลยว่า ของเล่นแพงมากครับ เผลอๆแพงกว่า Netbook ตัวนี้อีกครับ แต่Netbook ตัวนี้เล่นได้จริงครับ อีกอย่างผมว่า เหมาะสำหรับนักพัฒนา บอร์ดที่เกี่ยวกับคอนโทรลเลอร์ต่างๆที่ใช้ Windows CE เป็น OS ซึ่งผมเคยเห็นร้านขายอิเล็คทรอนิคส์ขายอยู่ ราคาเกือบ 6-7พันบาทแนะแล้วยังไม่มี OS Windows ce ให้อีก ให้แต่เป็น windows ce แบบที่เรียกว่า Evaluation คุ้มไม่คุ้มขึ้นอยู่กับท่านตัดสินใจครับ 

Thursday, August 19, 2010

Netbook ราคาถูก ใช้ระบบปฏิบัติการ Android

วันนี้เอาภาพ Netbook ที่เคยเขียนบอกไว้ว่า มันสามารถลง OS ได้ทั้ง 2แบบ คือ Windows CE กับ Android แต่วันนี้เอาภาพ NetBook ราคาถูกของจีน มาให้ดูอีกแต่ตัวนี้เป็นระบบปฏิบัติการ Android ครับ จะเห็นว่า น่าตาเหมือนกับ Netbookตัวที่แล้ว เลยครับ ก็มันรุ่นเดียวกันนี่ ตัวนี้เว็บเมืองนอกบอกว่า ราคา 80 เหรียญ ยูเอสครับ ก็ตกราวๆ 2600-2700 บาทครับ ถ้านำเข้ามาบวกค่าโสหุ้ยแล้ว ก็จะประมาณ 3พันกว่าบาทครับ 3,xxx บาท รูปลักษณ์เป็นยังไง ลองไปติดตามชมวีดีโอกันนะครับ แนะนำโดยฝรั่ง แต่พูดช้าฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวครับผม

Thursday, August 5, 2010

Netbook ราคาต่ำกว่า 40 เหรียญจาก Ebay
Netbook ราคาต่ำกว่า 40 เหรียญหลายท่านอาจจะเคยเห็นในเว็บไซท์ขายสินค้าชื่อดังอย่าง Ebay.com ซึ่งแน่นอน ท่านต้องลองหาดูครับ มีแน่นอน ว่าแต่ว่ามันจะดีหรือเปล่าเท่านั้นเอง แล้วก็สามารถเล่นได้แน่นอนด้วยครับ โดยส่วนใหญ่ก็จะใช้ระบบปฏิบัติการ Windows CE หรือไม่ก็ Android โพรเซสเซอร์ เป็น ARM VIA 300MHz หน่วยความจำ 128KB พร้อมสตอเรจ 2GB หน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล แถมยังมีลำโพงคู่อยู่ด้านข้างของหน้าจอให้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น มันยังมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อ Ethernet และ USB อีก 2 พอร์ต (ของถูกอย่างนี้ยังมีเลย ) เชื่อมต่อเน็ตไร้สาย Wi-Fi และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ SD Netbook ราคาต่ำ 40 เหรียญ แต่เวลาสั่งเข้ามาไม่รู้บวกค่าส่งเท่าไร อาจเป็นราคาตัวเครื่องล่อ แล้วมาเอากำไรจากค่าส่งก็ได้ใครจะไปรู้ อิอิ